Chào mọi người, mình là Ngân, mình vừa tốt nghiệp lớp Siêu nhân 1.3 của Step Up. Hôm nay được hỏi: “Điều gì ở Step Up khiến bạn cảm động nhất?”. Câu hỏi này khiến mình suy nghĩ nhiều.

 

Mình không học đại học nên ít được trải nghiệm cảm giác xa nhà. Vì buộc phải học tiếng Anh để xin việc, mình quyết khăn gói từ Bắc Giang lên Hà Nội. Mình rất tin tưởng và đăng ký lớp Siêu nhân của Step Up vì bạn mình đã từng học và đầu ra rất tốt. Buổi đầu vào lớp, các bạn khác đều có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, dù có thể còn ấp úng, nhưng mình thậm chí còn không thể nói được câu nào và phải xin phép nói bằng tiếng Việt. Sau buổi đầu tiên ấy, mình tủi thân lắm. Cộng thêm cảm giác lạc lõng ở Hà Nội, hằng đêm, mình lại buồn và suy nghĩ. Điều ấm áp nhất lúc đó với mình là sự quan tâm của cô Thảo. Cô luôn nhắn tin động viên, an ủi, hai cô trò thường nói chuyện đến khuya. Cô quan tâm đến từng bạn trong lớp, vì mình là học viên yếu nhất nên cô thường dành cho mình nhiều thời gian hơn. Từng cách phát âm, từng khẩu hình miệng, từng câu nói, cô rất kiên nhẫn để giảng dạy cho mình. Đặc biệt, cô luôn sáng tạo trong từng bài giảng, vậy nên mình chưa bao giờ thấy chán những buổi học của cô.

Đó quả thực là một tháng “ăn nằm” với tiếng Anh, bởi bọn mình sáng học tiếng Anh với cô giáo, trưa ngủ tại trung tâm, chiều học tiếp với trợ giảng, đến tối mới về nhà. Đó còn là một tháng của tình thầy trò, tình bạn thân thiết, của những cảm xúc không bao giờ quên. Bây giờ, tốt nghiệp rồi, mình đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Thi thoảng, mình và các bạn trong lớp vẫn hẹn cô Thảo tại ITALK COFFEE để trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống, khó khăn, tình cảm. Đó thực sự là những buổi trò chuyện ấm áp mà khi kết thúc rồi mình luôn nhớ mãi.

 

Không chỉ mình mà rất nhiều học viên khi đến với Step đều bắt đầu từ một trình độ tiếng Anh rất thấp. Mình chắc chắn ai cũng sẽ cảm động bởi sự quan tâm của cô giáo và các bạn trợ giảng. Tại Step Up, học viên kém không bao giờ bị bỏ rơi.

 

Cảm ơn Step Up, cảm ơn cô giáo và các bạn, cảm ơn cả những quyết tâm của mình để mình có được khả năng tiếng Anh, sự tự tin như ngày hôm nay. Mình muốn nhắn gửi tới các bạn còn đang chần chừ trong việc học rằng, hãy nuôi dưỡng quyết tâm của mình thật lớn để làm bất cứ điều gì, đặc biệt là học tiếng Anh. Hãy tin tưởng vào Step Up.

Thuy NT