XÓA BỎ MẶC CẢM 4 “KHÔNG”

XÓA BỎ MẶC CẢM 4 “KHÔNG”

Không động lực

Không kiến thức

Không tự tin

Không phương hướng

Đó là 4 “không” môn tiếng Anh đã gắn chặt với mình suốt những năm tháng phổ thông. Mình từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể học nổi môn đáng sợ này và đi đâu mình cũng thấy xấu hổ về sự yếu kém ấy.

Thật may mắn khi Step Up đã giúp mình thay đổi điều đó.

Step Up cho mình động lực. Động lực đến từ những trò chơi thú vị, những tiết học đầy ắp tiếng cười để mình thấy tiếng Anh cũng có những vẻ đẹp thật khác biệt. Động lực đến từ lời khuyên, sự quan tâm của cô Thảo, cô Phượng. Động lực đến từ tình đoàn kết, gắn bó của bạn bè, lôi kéo mình ngày ngày hăm hở đến lớp bất kể gió mưa.

Step Up cho mình kiến thức. Từ không biết nói một câu tiếng Anh, mình đã có thể giao tiếp cơ bản và tự tin nói chuyện với người nước ngoài. Nhớ ngày đầu đến lớp, mình không thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, quay xong clip bài tập về nhà thì không dám mở ra xem lại vì thấy quá kém. Còn giờ đây,mỗi khi nhớ lại những ngày ngây ngô ấy, mình lại ngồi cười và thầm cảm ơn Step Up đã cho mình ngày hôm nay.

Step Up cho mình sự tự tin. Nhớ một kỷ niệm trước đây, mình có tham gia một talkshow có người nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục. Mình chỉ đi theo đứa bạn thôi, ai ngờ đến đó, khi diễn giả bước xuống giao lưu với người nghe, mình lại chính là đứa được chọn. Khi diễn giả đến gần, mình đã nơm nớp lo sợ. Khi ông ấy hỏi một câu gì đó bằng tiếng Anh, mình thề là không hiểu chút gì. Mình ngượng chín người và cứ ngồi đơ ra, đến cả lắc đầu cũng không nổi. Mọi người liền ký hiệu cho vị diễn giả quay qua hỏi người khác. Sau hôm đó, mình cứ nhìn thấy người nước ngoài là sợ. Sợ bị hỏi, sợ bị bắt chuyện. Giờ đây, mình đã không phải mang trong mình nỗi sợ ấy nữa rồi.

Step Up cho mình phương hướng. Sau khóa học ở Step Up, mình đã yêu tiếng Anh hơn và có thể tự ôn nâng cao, tự xác định được lộ trình học của mình.

Mình giờ đây đã có thể tự đi du lịch nước ngoài.

Mình giờ đây đã có thêm rất nhiều bạn ngoại quốc.

Mình giờ đây đã khác, đã mạnh dạn, tự tin hơn ngày hôm qua.

Cảm ơn Step Up đã làm nên mình ngày hôm nay.

Vũ Thúy Quỳnh_học viên lớp Siêu Nhân 1.

Thuy NT