Trong tập 8 của Hậu duệ mặt trời thì Song Joong Ki đã ra sức chứng minh rằng mình hoàn toàn có thể giao tiếp, đọc hiểu được tiếng Anh. Đơn giản là vì:

  • Ngoài vẻ đẹp trai thì anh cũng là người thông minh, tốt nghiệp học viện sĩ quan lục quân với thành tích đứng nhất luôn.
  • Mà còn là trường Học viên sỹ quan quân đội Mỹ nên phải học bằng tiếng Anh. Cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh rất nhiều nên việc giỏi tiếng Anh là điều đương nhiên rồi.

òn nếu bạn không có cơ hội học tập trong ngôi trường dùng toàn bằng tiếng Anh hay hoàn toàn không có năng khiếu trong việc học tiếng Anh thì bí kíp này là dành cho bạn đó nha :D

1. Phát âm là thứ đầu tiên và nhất định bạn phải học

Giống như một đứa trẻ học tiếng Việt vậy, bạn sẽ phải học bảng chữ cái đầu tiên, học nghe trước rồi mới tới học nói thì học tiếng Anh cũng vậy. Bạn cần phải có bộ nhận dạng 44 âm tiết, 42 luật đọc từ trong tiếng Anh thật chuẩn thì việc nghe và việc nói sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Toàn bộ tài liệu học phát âm Free tại đây

Tham khảo khóa Phát âm cơ bản tại đây

2. Đừng mơ mộng học một khóa 2 tháng với khoảng 30 buổi * 1.5h = 45h học là bạn có thể thành thạo giao tiếp. Bạn có phải là siêu nhân đâu

Theo nghiên cứu của chính Đại học Cambridge, bạn cần phải học tới 1400 giờ, còn nếu học theo Callan method, chessclock, Cue card, Speaking Frame… thì bạn chỉ mất 350 giờ thôi.

Ở Step Up, từ con số 0 bạn sẽ phải học 200 giờ học trên lớp với giáo viên, 150 giờ học ở nhà qua skype với chăm sóc học tập và làm bài tập về nhà. Chỉ có như vậy sau hơn 4 tháng, từ con số 0 bạn mới có thể thành thạo giao tiếp được. Đảm bảo luôn.

Đây là toàn bộ những gì học viên 4T – thành thạo giao tiếp chỉ sau 4 tháng được học

3. Nếu có đi học ở trung tâm, thì hãy học ở chỗ nào được nói nhiều nhất có thể ấy

Nếu học giao tiếp, muốn có cấu trúc câu, muốn sửa phát âm và muốn tăng phản xạ thì chỉ nên học lớp ít người thôi, dưới 10 người là tuyệt nhất. Chỉ có như vậy bạn mới có thể được giáo viên sát sao và chỉnh sửa từng chút một, lại còn nói được nhiều.

Các lớp giao tiếp của Step Up cũng chỉ khoảng 8 bạn thôi, một buổi học phải nói được 150-200 câu, nhiều hơn gấp 4 lần so với những trung tâm khác nhờ có Callan method và Chessclock đó. Học giao tiếp mà không được nói nhiều trên lớp thì quả là thảm họa.

4. HỌC LÀ PHẢI SƯỚNG

+ Có phải khi nào tinh thần học của bạn cũng cao ngút trời không, hay chỉ được lúc đầu thôi, có phải vì thế mà tới giờ này tiếng Anh của bạn vẫn dậm chân tại chỗ không?

+ Có khi nào bạn buồn ngủ vì giáo viên cứ “thao thao bất tuyệt” về ngữ pháp không?

==> Đừng chỉ học ngữ pháp không, hãy học ở đâu mà bạn thấy thoải mái nhất, thấy hứng thú nhất ấy.

Ở Step Up, các bạn học viên “PHẢI” học 3h/buổi đó, nhưng ai cũng kêu nhanh, như kiểu 30 phút. Đơn giản vì lớp chúng tớ quá vui, lúc nào các bạn cũng chỉ muốn tới lớp học thôi. Học vui tới mức cả những anh chị đi làm cũng cảm thấy rất hứng thú.

 

Bên mình có một anh học viên lớn tuổi tên là Hoà. Anh từng làm kĩ sư xây dựng ở một công ty Việt Nam mà họ đối xử cũng không ra gì lắm. Công việc nhiều phải đi lại nhiều, lương không khả quan lại còn hay bị nợ thậm chí còn quỵt, không bảo hiểm. Một ngày anh quyết định bỏ việc để học tiếng Anh tìm việc khác tốt hơn. Bạn bè xô đẩy thế nào mà lại tới Step Up.
Ban đầu anh còn nghĩ học 3 tiếng lâu, nhưng không ngờ đi học rất vui, anh không hề nghỉ một buổi học nào. Chỉ hơn 2 tháng học chăm chỉ sau từ một người không có gì anh đã giao tiếp đủ thành thạo để được nhận vào một công ty Nhật. Công việc mới nhẹ hơn mà lương khởi điểm của họ đã cao hơn gấp đôi công việc cũ mà lại có bảo hiểm. Tức là khoản tiền đầu tư học tiếng Anh được hồi vốn sau có mười mấy ngày, khoản đầu tư này có tỉ suất sinh lời trong dài hạn lên tới vài trăm lần. Con đường sự nghiệp trở nên tươi sáng hơn hẳn.
Đúng là chẳng có gì lãi bằng đầu tư vào trí tuệ của bạn. Nếu không chịu nhún thì sẽ không bao giờ nhảy được. Hãy dành thời gian và công sức học những thứ cần học trước khi quá muộn.

 

 

5. Học là phải nhìn thấy tiến bộ từng ngày

Bài tập về nhà của học viên tại Step Up đó chính là làm vlog, quay lại khẩu hình miệng khi nói về 1 chủ đề nào đó. Nhiệm vụ của giáo viên và chăm sóc học tập đó là chỉnh khẩu hình miệng của bạn sao cho phát âm chuẩn, sửa những lỗi ngữ pháp sai.

Bạn sẽ không thấy mình tiến bộ nhiều như thế nào đâu nếu bạn không xem lại những vlog đầu tiên. Thật kinh khủng :

Đó là 1 số thứ hay ho mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, dù không học ở Step Up thì cũng phải chọn 1 trung tâm khác đầy đủ những điều trên nhé :D

Còn đây, bạn muốn có cơ hội trải nghiệm là học viên của Step Up thì đăng ký tại đây nha :D

Phí tham dự: MIỄN PHÍ HẾT THÁNG 3