Bạn Lan Anh - học viên lớp 4T.6

Khởi đầu tiếng Anh kém - bằng sự chăm chỉ bạn đã đỗ vào ngân hàng top 4 Việt Nam chỉ sau 2 tháng theo học

Lan Anh là học viên có khởi đầu không tốt bằng các bạn trong lớp, em chưa có nền tảng, ngữ pháp hổng nhiều, phát âm rất kém nhưng lại là một trong những học viên chăm chỉ nhất của lớp.

Trong bài tập về nhà buổi đầu tiên về giới thiệu bản thân, Lan Anh có bập bẹ chia sẻ rằng em hiện là PG cho Unilever, tuy nhiên lại cực kì không thích công việc này. Lí do Lan Anh tham gia lớp học 4T là vì muốn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy để có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Tuy công việc bận rộn nhưng Lan Anh luôn đi học và làm bài tập đầy đủ, học phụ đạo không thiếu một buổi nào. Có những hôm bất đắc dĩ lắm em mới đến muộn, nhưng lần nào cũng nhắn tin xin phép cho giáo viên và chăm sóc học tập.

Tới thời điểm hiện tại, lớp 4T.6 mới chỉ kết thúc chặng phát âm và giao tiếp cơ bản, tức là mới đi được gần một nửa chặng đường. Tuy nhiên cách đây 2 tuần, Lan Anh có đi phỏng vấn tại ngân hàng BIDV và đã thành công. Sang tuần tới Lan Anh sẽ chính thức trở thành nhân viên của một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với vị trí tư vấn về dịch vụ ngân hàng và các loại hình thẻ.

Tuy rất buồn khi công việc mới sẽ khiến Lan Anh không thể theo học cùng 4T.6 vào các buổi sáng thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần được nữa, nhưng ai đã từng tiếp xúc, từng dạy, từng học cùng Lan Anh đều cảm nhận được sự chăm chỉ và quyết tâm của em. Thật vui khi Lan Anh đã bước đầu đạt được mục tiêu đề ra của mình trong việc học tiếng Anh. Chắc chắn với sự chăm chỉ của mình, sang lớp mới Lan Anh vẫn sẽ tiếp tục tiến bộ và thành công hơn nữa.

 

 

 
 

“My English pronunciation has improved and will be improved much more if I use skilled I learned from her when to practice frequently in my free time”

Anh Đặng Quốc Tuấn, sinh năm 196x, phó giám đốc khối Khoa học, CNTT và bộ phận chiến lược phát triển (CIO) tại tập đoàn Vinacom, thạc sỹ công nghệ của Viện Châu Á là học viên lớp phát âm P129. Anh có cơ hội học tập và làm việc trên dưới 15 quốc gia trên thế giới và là người đam mê tìm hiểu về ngôn ngữ: tiếng Pháp và tiếng Anh là 2 trong số những ngôn ngữ anh khá tự tin và thành thạo. Tuy nhiên cũng bởi vì anh tiếp xúc với quá nhiều người nói Tiếng Anh đến từ các quốc gia như Thái, Singapore, Trung Quốc thậm chí là Việt Nam, anh bị ảnh hưởng của tiếng Anh không chính thống nên anh đã tìm đến khóa phát âm tại Step Up với mong muốn có được nền tảng chuẩn và khả năng tự học sau này. Kết thúc khóa học, mặc dù thời gian anh dành cho bài tập về nhà không nhiều nhưng bản thân anh cũng nhận thấy rằng khả năng phát âm của anh đã cải thiện phần nào.