Ai ai cũng biết tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xã hội ngày nay. Và chắc hẳn bạn đã bắt đầu ý thức được điều đó. Bạn cảm nhận được rằng không biết Tiếng Anh sẽ ảnh hưởng thế nào đến tương lai của chính mình? Bạn không có gì trong tay ư? Con đường phía trước sẽ ra sao đây?...Bạn muốn bắt đầu ngay nhưng lại không biết phải làm sao???

Rất đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm là HÃY BẮT ĐẦU NGAY LẬP TỨC

Đơn giản là hãy HÀNH ĐỘNG. Mong muốn và Hành động là hai điều hoàn toàn khác nhau, chỉ hành động mới tạo ra kết quả. Mong muốn không có giá trị gì nếu bạn không làm gì cả. Hãy làm một điều gì đó ngay lập tức, mua ngay một quyển sách Tiếng Anh cho Beginners, lên Internet học một vài mẫu câu cơ bản, hay đăng ký một khoá học Anh ngữ nào đó,….Hãy đưa ra quyết định dứt khoát và bắt tay ngay vào việc, bất cứ việc gì cũng được. Cứ đi rồi sẽ đến. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy cam kết bằng hành động, đừng cho bản thân có cơ hội thoả hiệp, chần chừ hay do dự nữa. Để ngày mai ư, hay ngày kia, tuần sau, tháng sau hay năm sau,…tại sao không phải NGAY LÚC NÀY?

Học từ những người thành công

Có rất nhiều người đã hành động, và ít nhất họ có cơ hội để THÀNH CÔNG. Nếu không hành động đương nhiên là bạn chẳng bao giờ có nổi bất cứ thành công nào. Trong số những người đã hành động, có kẻ khóc người cười, có người bại người thành. Thành hay bại đều phụ thuộc vào cách mà họ đã suy nghĩ và hành động. Suy nghĩ, hành động khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau. Hãy học hỏi từ những người đi trước và bạn sẽ biết cách họ đã làm thế nào, cách nào đem đến kết quả cao, cách nào vô ích. Cách nhanh nhất để đến thành công là học từ những người thành công. Học hỏi từ họ sẽ giúp bạn rút ngắn chặng đường hơn rất nhiều, vì đơn giản bạn không cần bỏ công sức thử những cách không hiệu quả nữa. Hãy vào Google tìm kiếm những phương pháp hiệu quả nhất, hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi Tiếng Anh, và tốt hơn hết hãy tìm một người thầy xuất sắc sẵn sàng dìu dắt bạn.

Người thành công luôn giữ vững NIỀM TIN

Dù bạn có trong tay những phương pháp tốt nhất, bạn được chỉ bảo bởi người thầy tuyệt vời nhất, nhưng nếu bạn không có niềm tin mãnh liệt vào bản thân và thành công của chính mình, bạn vẫn không thể đạt được điều bạn mong muốn. Niềm tin cho bạn sức mạnh, động lực và nhiệt huyết cháy bỏng để hành động không biết mệt mỏi, để không bao giờ bỏ cuộc dù cho có gặp phải bất kỳ khó khăn hay thất bại nào. Không có niềm tin, bạn sẽ dễ dàng nản chí, lười biếng, bạn chỉ biết kêu ca, than thân trách phận mà không chịu cố gắng, và tất nhiên thất bại là điều có thể dự đoán trước.

Không bao giờ từ bỏ cho tới khi thành công

Cuối cùng, thành công chỉ còn phụ thuộc vào khả năng hành động của bạn. Bạn sẽ không bao giờ thất bại cho đến khi bạn bỏ cuộc. Đơn giản là nếu bạn chưa đạt kết quả tốt, hãy rút kinh nghiệm, thay đổi và làm lại, dù phải thay đổi và làm lại hàng ngàn lần, chỉ cần bạn giữ vững niềm tin và bước tiếp, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Gợi ý: Hãy học ngoại ngữ như một đứa trẻ

Chính bạn là một ví dụ điển hình cho sự thành công trong việc học ngôn ngữ. Bạn đã chinh phục tiếng mẹ đẻ của mình, bạn đã thành công với ngôn ngữ đầu tiên, vậy tại sao không với ngôn ngữ thứ hai và cả thứ ba, thứ tư,…? Hãy học Tiếng Anh như cách một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ - đây là phương pháp mà không chỉ có bạn mà hàng tỷ người trên thế giới đều đã tự kiểm chứng về hiệu quả của nó. Hãy quan sát những đứa trẻ, hãy hồi tưởng về tuổi thơ và bạn sẽ tìm ra con đường cho chính mình.

Tác giả: Lâm Nghị Nguyễn

P/s: Đây là sản phẩm trí tuệ của Step Up, các bạn sao chép nên ghi rõ nguồn Step Up nha ^_^