Chia sẻ từ bạn học viên Thu Trang sau khóa giao tiếp nâng cao.

 

Tôi là một nhân viên kế toán trong vài năm sau khi ra trường, nhưng thực sự tôi không tìm thấy niềm đam mê với công việc của mình, mức lương nhận được lại càng làm tôi chán nản. Tôi tự nhủ nhất định phải tìm ra hướng đi mới cho cuộc đời mình, thế là tôi quyết định hơi mạo hiểm là nghỉ làm, ở nhà chỉ để đi học tiếng Anh. Điều mà tôi trăn trở mãi là mình đã bỏ không học gì đến cái bộ môn này từ ngày cấp II, đến giờ trong đầu cũng chả còn gì nữa, nghĩ đến đi học đúng thật ác mộng. Lúc đầu tôi chỉ định tự học phát âm ở nhà rồi xem phim để nhại theo học giao tiếp luôn. Sắm hẳn bộ Effortless English để quyết chí học hành, nào ngờ gian nan vật lộn học hàng hai tháng trời âm vẫn dở ẹc, chả biết đâu đúng đâu sai, càng học càng thấy rối tung hết lên.

Thế là tôi phải chuyển hướng, buộc phải tìm trung tâm để học phát âm trước cho nó thành thạo. Run rủi thế nào lúc hỏi ông google lại gặp Step Up, tìm hiểu và cuối cùng tôi quyết định chọn trung tâm này để học thử xem thế nào, dù gì 1 khoá phát âm cũng chỉ có 2,5tr cho 10 buổi học, trung tâm lại cam kết bảo hành nên tôi cũng yên chí đi học. Và quả thật không uổng công tôi tin tưởng và quyết tâm, thật không ngờ chỉ sau 10 buổi học phát âm ở đây, những kiến thức tôi nhận được vượt quá mức tưởng tượng của mình, trình phát âm tăng vèo vèo vì cô giáo còn hướng dẫn cả cách luyện tập ở nhà. Trời ơi, thật không tin nổi tôi đã đọc tốt hầu hết các âm, thứ mà tôi vật lộn ở nhà hai tháng trời mà sai be bét, nghe chả đâu vào đâu cả.

 
 

 

Thừa thắng xông lên, tôi quyết đăng ký luôn khoá Giao tiếp chuyên sâu học luôn cho nó nóng sốt. Miệt mài học, càng học tôi càng thấy đam mê với bộ môn này, lại còn được đi chơi với các bạn tây nữa chứ. Ngày nhỏ tôi lúc nào cũng ao ước mình có thể nói chuyện được với tây, ấp úng cũng được, miễn là được hóng hớt với các bạn í vài câu. Lớn lớn tí thì nhìn người ta đứng nói chuyện với tây mà ngưỡng mộ, chỉ mong được bằng 1 góc cùa người ta. Giờ thì tôi chả cần ước, vì tôi thậm chí còn biết trò chuyện cười đùa và làm bạn được với các bạn Tây kìa 😝😝. Cảm giác tự tin chém gió nó thật như kiểu mình đang bay vậy =)).

Thật sáng suốt khi tôi lựa chọn Step Up để gửi gắm nỗi niềm dốt tiếng Anh và thay đổi nó ngoạn mục trong thời gian ngắn. Giờ thì tôi có thể tự tin đi xin việc rồi, không lâu nữa, tôi tin rằng mình sẽ có được công việc mơ ước của mình.