Tâm sự của một bạn học viên lớp CY75

Dear Cô và các bạn,

Mình thật sự không còn e ngại môn Anh văn nữa, mỗi ngày dù nhiều hay ít mình đều cố gắng dành thời gian cho tiếng Anh, ở các hình thức như nghe, tập phát âm, tập viết, hoặc đơn giản nhất là đọc báo bằng tiếng anh. Cơ mà còn nhiều chuyện để nói mà mình không biết phải tâm sự cùng ai ngoài các bạn ở lớp Anh văn của chúng mình.

Từ khi về quê mình vẫn nung nấu ý định tiếp tục học Anh văn, ngoài việc tự học ở nhà mình đã đăng ký học một trung tâm có tiếng ở Thanh Hóa với hi vọng ở 1 trung tâm sẽ có người định hướng chuẩn mực cho mình, nhưng thực sự rất thất vọng, mình không nói đến chất lượng tốt hay tệ mà nói đến tâm huyết của giáo viên ở trung tâm này, trong lớp mình là người chú tâm học nhất ( tự mình nhận xét vậy và cảm thấy khách quan). Mỗi một buổi mỗi người có 15p nói chuyện với người nước ngoài, vậy là cứ đến rồi tự họ đẩy lần lượt vào chém gió ơi hỡi rồi đi ra, chẳng cho chuẩn bị hay xét bài sau đó để bù đắp các điểm yếu, bài luyện nghe thì quẳng cho 1 đống với 1 giáo trình rồi về tự nghe, chẳng cô đọng được điều gì, họ đi dạy như kiểu bị ép buộc, không có chút niềm vui... còn nhiều thứ khác nữa, chẳng buồn nói ra vì như thể mình đang nói xấu sau lưng người ta. Mình đã góp ý nhưng rồi chẳng được lắng nghe.

Mình quyết định chấm dứt khóa học ở trung tâm này khi mới học được 1 tháng, chấp nhận mất tiền và không quay lại nữa vì không muốn mất thời gian. Tìm và đọc theo định hướng của 1 fanpage để tự hoàn thiện mặc dù khá là vất vả.

Bài học mình rút ra là nếu gặp phải giáo viên tào lao thì chỉ tốn thời gian, thầy cô giáo không thể học thay mình được nhưng rất quan trọng họ là người chỉ đường dẫn lối để mình đi nhanh nhất.

Bản thân mình luôn biết ơn cô Chi và cô Hà, 2 cô thật sự rất tâm huyết và luôn truyền cảm hứng cho học sinh. Tuy là hồi đó đúng đợt công việc căng thẳng luôn phải OT, nhưng những buổi học chẳng bao giờ làm mình mệt mỏi hết, luôn đầy hứng thú. Thật sự rất khó để tìm kiếm được người truyền lửa tốt như vậy ở thời này. Sau khóa học ở Step Up, mình không chỉ tăng kiến thức mà còn rất nhiều thứ ý nghĩa khác nữa.

Những dòng này tính để 20-11 cơ, nhưng mà thôi viết luôn để cho cảm xúc được vẹn nguyên:D

Cảm ơn Các cô, các bạn. Chúc cả nhà sức khỏe, thành công.

Thân!