Từ trình độ Hello, bye bye với Yes, No, bây giờ tôi đã diễn thuyết tiếng Anh trước cán bộ, giảng viên của nhiều trường đại học.

Tâm sự của một chị học viên gửi tới cho Step Up sau khi kết thúc khóa học siêu nhân cấp tốc.

Ối zồi ôi. Thật ra đây là PR trá hình đấy. PR không công mà vẫn muốn làm, làm tự nguyện. Cái thể loại trung tâm gì, học phí đã rẻ, chỉ bằng 1/2 chỗ khác, mà tài liệu học lại còn in màu, để chật cả 1 ngăn tủ, tài liệu mềm thì cóp mấy usb không hết. Lại còn tặng học viên mỗi ng 1 bộ bài magic, 1 bộ flash card khủng bố, độc của độc. Bảo không nhận mà cứ dúi vào tay bắt cầm bằng đc (âm mưu bắt về nhà học hết chứ chả tốt đẹp đâu, tôi lạ gì).

Đến lượt giáo viên và chăm sóc học tập, tham công tiếc việc chưa từng gặp, ai đời đâu thời khoá biểu là 3h, thế mà có hôm dạy thông từ 8-12h, hang out ngồi từ 5h30 đến tận 10h30 bị đuổi rồi mới về, thế là rủ nhau đi ăn, tám tiếng Anh tiếp. Phát hờn lên được! Ta nói không điêu chứ nhiệt tình quá thể!

À, lại còn phương pháp giảng dạy, kiểu ở đâu mỗi ngày học 30-50 từ mới, dạy kiểu gì mà trên lớp đã thuộc 90% rồi, lại còn bắt vừa học vừa chơi, đóng kịch nữa chứ. Dạy mỗi TA thôi thì không thích, còn dạy cả cách tư duy như người bản địa, cách làm việc và học tập hiệu quả. Quá là mệt mỏi mà.

 
 

Cuối cùng là a CEO đẹp zai (mỗi tội ế) với các chị nhân viên xinh gái. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng tâm sự với học viên như người trong nhà, 10h đêm còn gọi điện hỏi em có gì khó khăn không, có đóng góp gì cho chương trình? Định khiến người ta ngất vì cảm động à? Quá dã man.

Khóa học toàn những điều lạ lùng này đã thay đổi cuộc đời tôi hoàn toàn đấy. Từ đây, tôi hoàn toàn tự tin với tiếng Anh của mình, tự tin với nhận thức mới, cách nhìn mới về tương lai. Thề đấy!

Lúc ngồi viết những dòng này T vẫn đang kì cạch ngồi cày tiếng Anh. Sắp tới tôi chuẩn bị có 1 buổi diễn thuyết quan trọng trong Hội nghị các trường Đại học, cao đẳng chính quy khu vực Miền Bắc, đề tài "Biến đổi khí hậu, thách thức và ứng phó" nhằm chào mừng ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì Môi trường do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động, tổ chức vào cuối tháng 6 này. Thật không thể tin nổi khi 2 tháng trước t mới chỉ giỏi nói "yes, no" với "hello, bye bye". Thật tâm biết ơn thầy cô, trung tâm, anh chị cùng lớp nhiều lắm!