Tiếng Anh liệu có phải là một thứ đẳng cấp, sành điệu khó đạt được?

Một lần ở trường có tổ chức triển lãm tranh có các danh họa người nước ngoài, các bạn có rất nhiều điều muốn trao đổi mà không ai dám mở lời. Và thế là, lần đầu tiên em đã dũng cảm vượt qua mặc cảm tiếng Anh, đứng ra đại diện làm thông dịch giữa 2 bên. Đó cũng là một dấu mốc rất quan trọng giúp em vượt qua rào cản về tâm lý với thứ ngôn ngữ này.

 
 

 

Em là Tuấn Anh, sinh viên năm 3 trường Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Đã từng có thời gian em nghĩ rằng ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng chỉ dành cho những người thật sự thông minh và có năng khiếu. Được học tiếng Anh ngay từ lớp 1 và trong suốt 12 năm đi học nhưng trình độ của em chưa bao giờ ổn. Mỗi giờ học tiếng Anh đều trôi qua trong chán nản và mệt mỏi. Kiểm tra thì điểm luôn ở mức trung bình và mỗi lần bị gọi lên đọc bài thì đúng là trò đùa cho cả lớp. Thậm chị có những lỗi ngữ pháp đơn giản mà còn bị sai đến mãi sau này như phân biệt giữa các thì hay chia to be cho động từ…vv. Đấy là về ngữ pháp còn nghe và từ vựng thì thôi khỏi cần nói luôn – Như một đứa trẻ con tập nói.

 

Mặc dù kém và không thích học tiếng Anh nhưng em chưa bao giờ ghét tiếng Anh. Với em tiếng Anh như một thứ gì đó đẳng cấp và vô cùng sành điệu. Em luôn ngưỡng mộ những người biết và bắn tiếng Anh như gió và đó là lúc em nhận ra mình cần phải học tiếng Anh một cách nghiêm túc. Nói là một việc và làm lại là một việc khác, dù nhiều lần hạ quyết tâm học tiếng Anh nhưng chưa bao giờ em thực hiện được lâu. Đã thử mọi phương pháp có thể như học riêng ngữ pháp, chỉ học từ vựng, học qua video, học qua bài hát, học riêng gia sư… mọi cách, nhưng dường như hiệu quả chỉ là con số không. Có lẽ tiếng Anh sẽ mãi là ác mộng của em cho đến khi em biết đến Step Up.

 

Tình cờ một lần xem được một vlog của anh Hiệp- CEO Step Up, em nhận thấy anh đã chỉ ra được đúng những lí do những người như em mãi học kém tiếng Anh và tự nhiên có động lực khủng khiếp, cảm thấy nếu có phương pháp, chắc chắn bản thân sẽ làm được. 3 tháng học với khóa yêu lại từ đầu tại Step Up thực sự là bước tiến lớn với em. Không chỉ dám nói chuyện với Tây. Những bài học trực quan, nhưng câu chuyện qua hình ảnh và hàng loạt hoạt động vận động vô cùng thú vị đã dần dần đưa kiến thức vào đầu một cách chắc chắn và vô cùng dễ hiểu. Điều em đã đạt được không phải là tự nhiên giỏi tiếng Anh mà là nhận ra được bản chất của nó. À hóa ra Tiếng Anh không khó như mình tưởng, hóa ra tiếng Anh chỉ cần như thế này, chỉ cần như thế kia, cứ tuần tự giải quyết là dần sẽ nói hay nói chuẩn. Hiện tại em đang tiếp tục theo học khóa Giao tiếp nâng cao, lớp đi quẩy với Tây suốt ngày vui dã man.

 

Cảm ơn Step Up đã cho em một định hướng. Chưa bao giờ em có niềm tin như lúc này. Em tin em sẽ giỏi và tiếng Anh sẽ là công cụ giúp em khẳng định bản thân. Yêu Step Up rất nhiều!